Hỗ trợ kỹ thuật:
 support@xpt.vn
 08.3592.1630

Tư vấn khách hàng
 contact@xpt.vn
 08.3592.1630–0906.305.305

Than phiền:
phu.nguyen@xpt.vn


Hỗ trợ trực tuyến


 

DANH BẠ WEBSITE
PHẦN MỀM HỮU ÍCH
FORUM HỌC THIẾT KẾ WEB
Trực tuyến:    16
Hôm nay:    779
Khách viếng thăm:    13677702
Bảo hành vĩnh viễn!
Chế độ bảo hành không giới hạn thời gian cho tất cả các website được thiết kế & lưu trữ trên máy chủ của XPT
Thiết kế ấn tượng, độc đáo!
Website quí khách sẽ được thiết kế ấn tượng, nổi bật theo yêu cầu của từng khách hàng!
Không sử dụng mã nguồn mở!
Website của quí khách sẽ được vận hành trên nền hệ quản trị nội dung cao cấp do chính đội ngũ XPT thiết kế & phát triển, mà không sử dụng các hệ quản trị nội dung miễn phí có sẵn (free open source)
Dịch vụ chuyên nghiệp
Với phong cách phục vụ Khách hàng chuyên nghiệp, tận tình.Đội ngũ HIGHLAND SOFT sẽ mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng về Web site của mình khi chọn HIGHLAND SOFT là nhà thiết kế.
Tin thương mại điện tử Danh mục tin tức
Thương mại điện tử không bán gian hàng để kiếm lời nhanh
 Theo Nguyễn Ngọc Điệp, Tổng GĐ công ty Cổ phần Vật giá Viêt Nam thì nếu chỉ mở bán gian hàng ảo rồi lôi kéo người khác mua gian hàng này đã có lời nhiều thì đó không phải là thương mại điện tử (TMĐT)

Trong thời gian ngắn qua, cùng với sự sụp đổ hệ thống của Muaban24, công ty tự nhận là một công ty kinh doanh thương mại điện tử(TMĐT) thì nhiều người hoài nghi về phương thức hoạt động của loại hình kinh doanh mới mẻ này. PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Điệp xung quanh vấn đề này.

Xin ông cho biết định nghĩa dễ hiểu nhất về thương mại điện tử?

TMĐT là thương mại truyền thống kết hợp internet, nghĩa tất cả những giao dịch mua bán gì thông qua internet. Mua bán có thể qua email, web thanh toán.

TMĐT có thể giúp cho người mua và người bán gặp gỡ nhau mà không phụ thuộc vào không gian và thời gian, bất kỳ đâu bất kỳ lúc nào, gặp nhau với chi phí bằng không.

TMĐT khác gì với thương mại truyền thống?

TMĐT với chi phí bằng không vì người mua có thể hiểu là mở mạng internet để mua bán rất là dễ, người mua thay vì cách mua truyền thống phải tốn thời gian đi lại, phải đi xe tới nơi bán, chạm được vào sản phẩm ấy thì chỉ cần gặp nhau trên mạng.

Trong quá trình ra quyết định mua hàng, với mua hàng truyền thống sẽ mất rất nhiều chi phí, thời gian nhưng với TMĐT có thể click chuột để quyết định mua.

thuong mai dien tu khong ban giang hang kiem loi

TMĐT giúp cho người tiêu dùng ra quyết định nhanh hơn, chi phí thấp hơn. Người mua chỉ cần vào mạng có thể biết được nơi nào bán hàng tốt nhất, chi phí rẻ nhất, hậu mãi tốt nhất.

Với những tiện ích như vậy thì thương mại điện tử( TMĐT) có những rủi ro gì?

Người tiêu dùng truyền thống qua rất nhiều trạng thái để quyết định mua hàng. Còn TMĐT đỉnh cao nhất là người bán và mua không nhìn thấy mặt, người mua tin tưởng người bán.

Người mua tin tưởng bấm nút mua hàng, bấm nút thanh toán trực tuyến, người bán nhìn thấy và chuyển hàng. Ở cấp độ này, người mua và bán không cần email cho nhau, không nhìn thấy mặt nhau và họ hoàn toàn quyết định dựa trên sản phẩm. Nhưng ở Việt Nam chưa đạt được mức đấy, ở Việt Nam thì đầu tiên là người ta nhìn, có những người gọi điện, gọi điện xong thì người mua đến tận nơi mua, nghĩa là vẫn phải giao dịch trực tiếp.

Còn có mức cao hơn là nhìn thấy sản phẩm trên mạng, gọi điện và chuyển hàng đến nơi rồi trả tiền. Bắt đầu lúc đấy là TMĐT phát sinh, lúc đó người mua đã nắm được thông tin và không phải di chuyển nữa. Mức thứ 3 là người mua nhìn sản phẩm trên mạng, chỉ gọi điện kiểm tra và quyết định mua hàng.

Ở mức thứ 2 và thứ 3, thì gặp rủi ro, vì đôi khi người bán gặp phải những trường hợp gọi điện nhưng không biêt địa chỉ như thế nào, người bán gặp rủi ro vì nhỡ đâu chuyển hàng tới nhưng không phải địa chỉ đấy. Mức cao hơn là có đảm bảo trước, người mua chuyển tiền trước và người bán yên tâm chuyển hàng.

Để thực hiện được bước thứ 3 tức là người mua yên tâm chuyển tiền trước thì uy tín của người bán rất quan trọng. Ở VN thì hầu hết người bán không có uy tín, các công ty ở VN mà làm cho người mua chuyển tiền trước chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bởi vậy, Vật giá Việt Nam từ khi ra đời đã thực hiện chức năng này, công ty lấy uy tín của mình để đảm bảo với người mua về chất lượng hàng của các công ty khác. Để làm vậy, nhân viên của công ty đến tận nơi thay khách hàng kiểm chứng hàng hóa. Nếu khách hàng chuyển tiền mà không nhận được tiền thì Vật giá sẽ đền bù họ số tiền này.

Thời gian vừa qua báo Dân trí phối hợp với công an điều tra bóc trần đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty Muaban24. Công ty này tự nhận mình TMĐT. Vậy theo ôngMuaban24 có phải là TMĐT?

Tôi nghĩ Muaban24 không phải là TMĐT vì nó không phát sinh giao dịch. Nó chỉ là website có gian hàng, tuy nhiên trên đó không phát sinh giao dịch bán hàng giữa ông A và ông B chẳng hạn. Thực chất nó là hệ thống quản lý đa câp trên internet, trước đây có thể quản lý bằng hệ thống phần mềm, sổ sách nhưng Muaban24 quản lý hệ thống thành viên bán hàng đa cấp quản lý tập trung bằng internet.

Tại Muaban24 thì ngồi một nơi có thể kiểm tra được hiện tại hệ thống đang có bao nhiều thanh viên, hoạt động như thế nào.

Muaban24 chỉ sử dụng tên gian hàng điện tử, mở gian hàng để thu tiền. Muaban24 nói là muốn cung cấp giao dịch điện tử nhưng hội viên của họ không buôn bán gì vẫn có thể thu lợi nhuận. Kể cả nông dân không hiểu gì về interner cũng mở một gian hàng rồi lôi kéo người khác giống như mình để kiểm tiền. Ở đây Muaban24 chỉ đánh vào lòng tham của những người tiêu dùng để họ thu tiền. Người này mắc rồi lại kéo thêm người khác tạo nên mạng lưới mắc vào nhau.

Qua vụ việc hàng loạt lãnh đạo của công ty Muaban24 bị tạm giam có ản hưởng gì tới sự phát triển của TMĐT?

Tôi nghĩ không bị ảnh hưởng. Vì những đối tượng tham gia Muaban24 không phải là những đối tượng làm ăn với TMĐT. Những người đã dùng internet mua hàng thì sẽ hiểu là internet gọi là ảo thôi nhưng thực chất rất rõ ràng. Mở gian hàng trên mạng cũng cần maketting, cũng cần chăm sóc quan tâm khách hàng. Bán hàng trên mạng chỉ dùng internet để giảm chi phí thôi thực chất là giao dịch thương mại điện tử.

Với thương mại điện tử làm ăn chân chính thì sẽ mắc vào câu chuyện mở gian hàng trên mạng không bán gì mà lại thu được tiền.

Theo ông thì trong thời gian tới TMĐT sẽ phát triển như thế nào? Sự cạnh tranh thị trương TMĐT có khốc liệt không?

Hiện tại kinh tế khủng hoảng thì thương mại điện tử làm cho người bán và người mua dê chịu hơn, cả hai đều tiết kiệm chi phí. Đây là xu thể tất yếu vì thị trường Mỹ thì Ebay vẫn tăng trưởng 40%/năm thì không có cớ gì ở VN dân số internet đứng thứ 18 thế giới, càng ngày càng bùng nổ thì không có lý do phát triển chậm được. Đó là tất yếu.

Theo tốc độ tăng trường internet bây giờ thì Vatgia tăng trưởng khoảng 40 đến 50%/năm. Theo tốc độ đó thì môt tháng doanh thu của Vatgia khoảng 28 đến 30 triệu USD. Tuy nhiên, cạnh tranh thì ngày càng khốc liệt vì trên internet thì mỗi lĩnh vực chỉ tồn tại một công ty. Không thể có vài công ty cùng tồn tại với cách thức, mô hình giống nhau được. Đây là cuộc cạnh tranh một mất một còn.

Tham khảo thêm =>Mua hàng trực tuyến giá rẻ hơn, Bán hàng trực tuyến và cách cải thiện hiệu quả, Doanh thu trực tuyến tăng mạnh

Tag: thiet ke web, thiet ke website, Kiến thức về thiết kế web, Quảng bá website - SEO Web, mở web, kiếm tiền, bán hàng online

Highlandsoft.com.vn _nguồn internet

tiếp theo=>

( 2614 lượt xem )
Chia sẻ với Bạn bè
 
Tin mới nhất

Home  |  Web Design  |  Domain  |  Hosting  |  Customers  |  Forum  |  FAQs  |  Contact Us 
HIGHLAND SOFT Co.,Ltd ( CÔNG TY PHẦN MỀM CAO NGUYÊN)
441/92A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM
Tel: 08.3512.8729 - 08.3512.8729 - Fax: 08.5.2587.595 Hotline: 0906.305.305
Email: contact@xpt.vn - sales@xpt.vn Support Email: support@xpt.vn
Thiết kế web | Thiết kế web theo lĩnh vực | Phần mềm quản lý kho | Phần mềm quản lý bán xe máy | Thiet ke website ban hang da cap mlm | Xe đạp thể thao | Xe đạp địa hình | Mua ban Xe dap truc tuyen | Kênh Video xe đạp thể thao | Xe đạp thể thao Giant | Xe đạp thể thao trinx | Xe đạp thể thao jett | Xe đạp thể thao cannondale | Xe đạp trek | Xe đạp gấp xếp | Xe đạp bmx | Xe đạp nhập khẩu | Xe đạp thời trang | Xe đạp thông dụng | Xe đạp trẻ em, cho bé | phụ kiện xe đạp | Cho thuê xe đạp
thiet ke web - thiet ke website thiet ke web thiet ke website Cac goi thiet ke website Danh ba website thiet ke website mien phi thuong mai dien tu cong ty thiet ke web thiet ke website ban hang hoc thiet ke website mien phi phan mem thiet ke web mien phi